Thành lập chi nhánh công ty

THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY CÙNG TỈNH – KHÁC TỈNH

PHÍ DỊCH VỤ TRỌN GÓI: 900.000 VNĐ

Sau một thời gian hoạt động kinh doanh phát triển, bạn muốn mở rộng thị trường doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn chưa biết mình phải làm gì, nên lựa chọn thành lập chi nhánh hay văn phòng đại diện? Chi nhánh có những chức năng gì, có phụ thuộc vào doanh nghiệp chủ quản không? Thủ tục thành lập chi nhánh có phức tạp hay không?

Tất cả những vướng mắc của doanh nghiệp khi thành lập chi nhánh sẽ được ADZ xử lý khi bạn sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh của chúng tôi.

Chi nhánh công ty là gì?

Chi nhánh theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014 là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh ở trong nước và ngoài nước, có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương. Số lượng chi nhánh mà công ty được thành lập không bị giới hạn và chi nhánh có thể đặt cùng tỉnh hoặc khác tỉnh với công ty mẹ. Đây là một trong những thuận lợi giúp công ty của bạn có thể mở rộng thị trường, đẩy mạnh thương hiệu, hoạt động kinh doanh.

Về hoạt động kinh doanh

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp được thực hiện các hoạt động có mục đích sinh lời. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào doanh nghiệp đăng ký thì chi nhánh cũng được phép hoạt động.

Chi nhánh có thể thực hiện những hoạt động có thể sinh lợi nhuận trực tiếp. Chi nhánh có quyền ký kết các hợp đồng kinh tế như ký hợp đồng mua bán hàng hóa, dịch vụ của công ty,…

Về thẩm quyền đại diện

Giám đốc chi nhánh chỉ có thẩm quyền đại diện cho chi nhánh khi có sự ủy quyền từ người đại diện theo pháp luật của công ty. Người đại diện theo pháp luật được quyền điều phối toàn bộ vấn đề liên quan đến hoạt động của chi nhánh.

Về tài chính

Do là đơn vị phụ thuộc công ty nên chi nhánh không độc lập về tài chính. Doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài chính phát sinh từ các hoạt động của chi nhánh. Chi nhánh có thể thực hiện hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc vào doanh nghiệp.

thành lập chi nhánh

Nên thành lập chi nhánh hay không?

Về nguyên tắc chủ doanh nghiệp tự quyết định mở chi nhánh để mở rộng hoạt động kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế và các nghĩa vụ khác trong mọi trường hợp.

Nếu doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh trên cùng một địa bàn tỉnh thành phố với nơi doanh nghiệp cùng đặt trụ sở thì doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều hình thức như: thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh (phòng giao dịch, cửa hàng, xưởng sản xuất, kho chứa hàng,…)

Nếu mở rộng địa bàn khác tỉnh thành phố nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp thì bạn có thể lựa chọn hình thức thành lập Văn phòng đại diện hoặc Chi nhánh. Trong khi chi nhánh có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp thì văn phòng đại diện chỉ có chức năng giao dịch và tiếp thị. Bên cạnh đó sau khi thành lập chi nhánh khác tỉnh, công ty có thể lập thêm địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh. Điều này giúp doanh nghiệp giảm bớt thời gian cũng như chi phí trong việc kê khai và thực hiện các nghĩa vụ về thuế.

Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh trong nước

Khi đăng ký thành lập chi nhánh doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Thông báo về việc đăng ký thành lập chi nhánh theo mẫu tại Phụ lục II-11, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT. Người đại diện theo pháp luật ký văn bản này.

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản cuộc họp các thành viên về việc thành lập chi nhánh. (Đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Biên bản họp của Hội đồng thành viên; Đối với Công ty TNHH một thành viên: Quyết định của Chủ sở hữu công ty hoặc biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty; Đối với Công ty Cổ phần: biên bản họp của Hội đồng quản trị; Đối với công ty hợp danh: Quyết định của các thành viên hợp danh)

– Bản sao Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

– Bản sao một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP.

– Bản sao chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc cá nhân khác thuộc chi nhánh đối với một số ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Giấy đề nghị bổ sung cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (trong trường hợp chưa bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp)

thành lập chi nhánh

Thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh

Doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục thành lập chi nhánh trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh hoặc trực tuyến qua website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tiếp

  • Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký chi nhánh nộp hồ sơ đã chuẩn bị ở trên và thanh toán lệ phí tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi muốn thành lập chi nhánh.
  • Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ
  • Sau 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ chưa hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo về việc sửa đổi bổ sung. Nếu giấy tờ hợp lệ, doanh nghiệp được nhận Giấy biên nhận về việc thành lập chi nhánh.

Đăng ký thành lập chi nhánh qua mạng điện tử

  • Người đại diện theo pháp luật kê khai đầy đủ các thông tin và đăng tải văn bản đã có chữ ký số lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thực hiện thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình.
  • Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký, người đại diện theo pháp luật sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử.

Cam kết chất lượng dịch vụ thành lập chi nhánh của ADZ™

Với 10 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác uy tín, Công ty TNHH Tư vấn dịch vụ doanh nghiệp ADZ™ am hiểu sâu về quy trình, thủ tục thành lập chi nhánh. Điều này sẽ giúp giấy tờ, thủ tục thành lập chi nhánh của quý khách được thực hiện nhanh gọn, đảm bảo kết quả tốt nhất.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi sẽ hỗ trợ tra cứu tên, ngành nghề để không bị trùng lặp và đúng theo quy định của pháp luật. Chúng tôi luôn tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ chu đáo khách hàng 24/7, đảm bảo tối đa quyền lợi.

Làm việc với ADZ™, doanh nghiệp của bạn luôn tư vấn và đưa ra hệ thống bảng báo giá rõ ràng từng bước, quy trình thủ tục, có nhiều giá gói để có thể dễ dàng lựa chọn. Chúng tôi cam kết không phát sinh bất cứ khoản chi phí nào ngoài những khoản phí trong bảng giá. Khách hàng chỉ cần trả phí duy nhất một lần.

Sử dụng dịch vụ trọn gói, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng làm mọi thủ tục giấy tờ từ A đến Z, giải quyết các vấn đề liên quan đến thành lập chi nhánh. ADZ cam kết thời gian hoàn thành công việc đúng theo thỏa thuận từ trước.

“Quý khách có nhu cầu Thành lập chi nhánh công ty cùng tỉnh & khác tỉnh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Xin chân thành cảm ơn!”

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DOANH NGHIỆP ADZ
Địa chỉ TSC: 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm , Hà Nội
Điện thoại: 024.7777.2666
Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902102903